Chi tiết thông tin hỏi đáp

 Thông tin câu hỏi 
Tiêu đề 1 người dân cần giu'p đỡ
Người gửi Huynh Tuyet Kien
Năm sinh 1981 - Nữ
Email
Ngày gửi 16/03/2017
Gần đây thành pho tổ chư'c dọn dẹp và să'p xê'p lại vỉa hè cho người đi bộ và tôi hy vọng bãi xe ôm trươc cửa nhà tôi đô'i diện chô't dân phòng được bài trừ sạch sẽ ( đừng để sa'ng dẹp, chiều lại đậy tiê'p) . Tôi muô'n trình bày và hỏi về vâ'n đề như sau :
Sa'ng ngày 14/3/2017, khi thư'c dậy thì gia đình tôi bị 1 người xe ôm tạt sơn trươ'c cửa nhà tôi (gia đình tôi truoc gio sô'ng lâu năm tại đây , ko xi'ch mi'ch , ko đụng chạm ai vơ'i , chỉ co' ngày 13/3/2017 tôi co' nhă'c nhở 1 xe ôm ko được đậu ở vỉa hè nhà tôi vì gia dinh tôi lên xuô'ng xe ). Sau đo', tôi co' lên công an phường làm đơn khiê'u nại. Không biet khi nào giai quyet cho gia đình chung toi và phải bat buộc xe ôm kia co tra'ch nhiệm bồi thường thiệt hại cho chung toi. Đô'i diện nhà tôi là chô't dân phòng mà còn da'm làm vay ? thì còn đâu đạo ly', pha'p luật nữa ?????? Mong dc giai quyet som

  Thông tin phản hồi từ phía UBND Q10
Người phản hồi Võ Ngọc Thanh

Kính gửi quý công dân,

Ban Biên tập Website Quận 10 phản hồi nội dung trả lời của UBND Phường 2 Quận 10 như sau:

Vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 14/3/2017, bà Huỳnh Tuyết Kiên sinh năm 1981, địa chỉ số 4 Trần Nhân Tôn Phường 2, Quận 10 đến Công an Phường 2 trình báo vụ việc “Vào ngày 13/3/2017 có một số người chạy xe ôm đậu chờ khách trước cửa nhà, chặn lối đi lại của gia đình bà, nên bà có ra nhắc nhở, trong đó có một người bà biết tên là Dũng ngụ tại Phường 2 Quận 10. Bà nghi vấn người tạt sơn nhà bà là ông Dũng nhưng không có chứng cứ cụ thể” 

Khi nhận được tin báo, Công an phường đã có mặt tại địa chỉ số 4 Trần Nhân Tôn để xác minh vụ việc. Tại đây, Công an phường đã ghi nhận trên bức tường bên hông trước nhà bà Kiên có những đốm sơn đỏ. Công an phường đã tiến hành lấy lời khai và xác minh thông tin người tên Dũng mà bà Kiên nghi vấn. 

Qua xác minh được biết ông Dũng tên thật là Lê Văn Dũng sinh năm 1964, cư ngụ tại số 334 Lô M chung cư Ngô Gia Tự Phường 2 Quận 10, hành nghề chạy xe ôm. Công an phường đã mời ông Lê Văn Dũng đến trụ sở Công an phường để làm rõ nội dung trình báo của bà Kiên. Tại Công an phường 2, ông Dũng thừa nhận có đậu xe ôm trước cửa nhà bà Kiên nhưng ông không thực hiện hành vi tạt sơn vào tường nhà bà Kiên. Cũng trong buổi làm việc, Công an phường đã giải thích việc ông Dũng đậu xe dưới lòng đường là sai quy định của pháp luật, ông Dũng đã cam kết không đỗ xe dưới lòng đường, trên vỉa hè cũng như trước cửa nhà số 4 Trần Nhân Tôn.

Sau khi xác minh sự việc, Công an phường đã có thông báo nội dung buổi làm việc cho bà Huỳnh Tuyết Kiên được rõ. Hiện nay, trước cửa nhà số 4 Trần Nhân Tôn không còn trường hợp xe ôm đậu đón khách.

Trân trọng


Trở về