Chi tiết thông tin hỏi đáp

 Thông tin câu hỏi 
Tiêu đề Giải tỏa chung cư ngô gia tự
Người gửi Thanh
Năm sinh 1968 - Nam
Email contimlacloi899@gmail.com
Ngày gửi 29/03/2017
Hiện tại tôi đang ở lô Y thì bao giờ giải tỏa và tái định cư như thế nào để tôi biết mà sắp xếp chỗ ở xin cám ơn

  Thông tin phản hồi từ phía UBND Q10
Người phản hồi Võ Ngọc Thanh

Kính gửi quý công dân,

Ban Biên tập Website Quận 10 phản hồi nội dung trả lời của Phòng Quản lý đô thị Quận 10 như sau:

- Hiện tại, công trình Lô Y chung cư Ngô Gia Tự Phường 2 Quận 10 đã thực hiện hoàn tất công tác kiểm định chất lượng. Theo kết quả khảo sát và phân tích đánh giá của đơn vị tư vấn kiểm định, Lô Y chung cư Ngô Gia Tự có mức độ nguy hiểm thuộc nhà cấp C: “Khả năng chịu lực của một bộ phận kết cấu không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, xuất hiện tình trạng nguy hiểm cục bộ” (Theo tiêu chuẩn TCVN 9381:2012 Hướng dẫn đánh giá mức độ nguy hiểm của kết cấu nhà) và tỷ lệ chất lượng còn lại của công trình là: 46,72 %.

- Do công trình đã qua thời gian sử dụng lâu dài (gần 50 năm) và có biểu hiện xuống cấp nặng của hệ kết cấu chịu lực, đặc biệt tại các khu vực hành lang, cầu thang, khu vực công cộng của công trình đang ở trạng thái nguy hiểm cục bộ (nhà cấp C). Nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân, hiện nay UBND Quận 10 đã xây dựng kế hoạch tháo dỡ và xây dựng lại công trình mới phù hợp với quy hoạch chung của khu vực, đảm bảo tiện nghi sử dụng và mỹ quan đô thị.

- Theo quy định hiện nay (Nghị định số 101/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư), trên cơ sở kế hoạch cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư đã được phê duyệt và công bố, các chủ sở hữu nhà chung cư thuộc diện phải phá dỡ để xây dựng lại nhà chung cư có trách nhiệm lựa chọn doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tham gia đầu tư vốn hoặc góp vốn để thực hiện dự án. Sau thời gian tối đa 12 tháng, kể từ ngày UBND Quận 10 công bố công khai kế hoạch cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, nếu các chủ sở hữu không thực hiện việc lựa chọn doanh nghiệp kinh doanh bất động sản làm chủ đầu tư dự án thực hiện việc phá dỡ để cải tạo, xây dựng lại thì UBND Quận 10 có trách nhiệm cưỡng chế phá dỡ và tổ chức thực hiện việc đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. 

Trên cơ sở Kế hoạch của UBND Quận 10 về cải tạo, chỉnh trang các khu chung cư bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn Quận 10 giai đoạn 2016-2020, UBND Quận 10 sẽ giao cho UBND Phường 2 tổ chức công bố công khai (trong thời gian 30 ngày) để lấy ý kiến của nhân dân thống nhất về việc thực hiện di dời, giải tỏa các lô chung cư cũ và tiến hành xây dựng mới theo kế hoạch của Quận. 

Dự kiến hoàn tất pháp lý lựa chọn nhà đầu tư, thủ tục di dời và thực hiện công tác bố trí tái định cư cho các hộ dân trong giai đoạn từ năm 2018-2020, do đó UBND Quận 10 có thông tin đến các hộ dân được biết để chủ động sắp xếp, chuẩn bị cho việc tiến hành di dời và xây dựng mới chung cư.

Trân trọng.


Trở về