Chi tiết thông tin hỏi đáp

 Thông tin câu hỏi 
Tiêu đề V.v lô cốt rác tự phát bên hông CTY Điện Lực
Người gửi kieu ngoc dung
Năm sinh 1987 - Nữ
Email vickykieu@yahoo.com
Ngày gửi 04/04/2017
Sau đợt tập trung lập lại trật tự lề đường của quận 10 triển khai từ 6 đến 12/3/2017, điểm tập kết rác trên Trường Sơn (vỉa hè Doanh Nghiệp Legamex) nay đã chuyển sang hẻm Trường Sơn (mặt sau CV Lê Thị Riêng, vỉa hè Cty Điện Lực) được vài ngày.
Đây là điều không hợp lý vì 1. Họ tự ý vây tôn chiếm dụng vỉa hè hơn 20m như một lô cốt, tôi không biết họ căn cứ quy định, văn bản nào để dựng 1 lô cốt như vậy. 2. Gây mất vệ sinh khu vực do đây là khu dân cư (điểm tập kết cũ là Doanh Nghiệp, không phải khu dân cư). Bình thường, khu vực cổng sau công viên, đã thường xuyên diễn ra tình trạng đỗ xà bần lén lúc ban đêm (uỷ ban có thể mở camera để kiểm chứng lời tôi nói), đỗ xe bữa bãi (tôi đã gửi ý kiến 2 lần nhưng chưa được giải quyết triệt để) nay lại phát sinh thêm 1 ụ rác thì cả khu phố đồng ý vì tôi lo sợ trong tương lai ụ rác là trung tâm ô nhiễm, kéo theo tình trạng đỗ, xả rác, xà bần gây mất mỹ quan đô thị và mất vệ sinh công cộng. Nay tôi kiến nghị quận có biện pháp mạnh, cụ thể là tháo dỡ, di dời ụ rác ra khỏi khu dân cư gấp.
Cám ơn UBND đã lắng nghe.

  Thông tin phản hồi từ phía UBND Q10
Người phản hồi Võ Ngọc Thanh

Kính gửi quý công dân,

Ban Biên tập Website Quận 10 phản hồi nội dung trả lời của Công ty TNHH Một thàn viên Dịch vụ công ích Quận 10 như sau:

Nhằm thực hiện tốt kế hoạch số 1570/KH-UBND ngày 07/3/2017 của UBND Quận 10 về thực hiện lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn Quận 10 năm 2017; UBND Phường 15 và Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Quận 10 (Công ty DVCI) đã phối hợp rà soát và cho di dời điểm tập kết thùng rác trước vỉa hè Công ty Legamex vào hẻm 95 Trường Sơn (trên vỉa hè Công ty Điện lực). Đồng thời UBND Phường 15 đề nghị Công ty DVCI cho vây tole che chắn sạch sẽ, ngăn nắp tại điểm tập kết thùng rác kể từ ngày 08/3/2017.

Trong quá trình thực hiện Công ty DVCI đã tăng cường, bố trí nhân sự, phương tiện xịt rửa, quét dọn hàng ngày, không để rác, xà bần ứ đọng tại điểm tập kết thùng rác, gây ô nhiễm môi trường. Qua đây, Công ty DVCI và UBND Phường 15, Quận 10 cũng mong sự thông cảm, chia sẻ của công dân Kiều Ngọc Dung vì mục đích phục vụ người dân trên địa bàn Phường 15, Quận 10.

Trân trọng


Trở về