Chi tiết thông tin hỏi đáp

 Thông tin câu hỏi 
Tiêu đề Giải tỏa lô S chung cư ngô gia tự f2. Q 10
Người gửi Trường Ngọc phuc
Năm sinh 1962 - Nam
Email
Ngày gửi 13/04/2017
Kính chào ủy ban nhân dân quận 10,
nhà tôi lô S chung cư ngô tự, tháng tư vừa rồi tôi nối là khu lô S c/c ngô gia tự sẽ giải tỏa vào tháng 8 năm 2017 và được bố trí tái định cư ở chung cư thành thái, xin hoi UBND Q 10 việc này có phải thật không. Nếu là thật viễn dền bù thế nào

  Thông tin phản hồi từ phía UBND Q10
Người phản hồi Võ Ngọc Thanh

Kính gửi quý công dân,

Ban Biên tập Website Quận 10 phản hồi nội dung trả lời của Phòng Quản lý đô thị Quận 10 như sau:

Hiện tại, công trình Lô S chung cư Ngô Gia Tự Phường 2 Quận 10 đã thực hiện hoàn tất công tác kiểm định chất lượng. Theo kết quả khảo sát và phân tích đánh giá của đơn vị tư vấn kiểm định, Lô S chung cư Ngô Gia Tự có mức độ nguy hiểm của nhà là cấp C: “Khả năng chịu lực của một bộ phận kết cấu không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, xuất hiện tình trạng nguy hiểm cục bộ” (Theo tiêu chuẩn TCVN 9381: 2012 Hướng dẫn đánh giá mức độ nguy hiểm của kết cấu nhà) và tỷ lệ chất lượng còn lại của công trình là: 47,30 %.

Do công trình đã qua thời gian sử dụng lâu dài (gần 50 năm) và có biểu hiện xuống cấp, hư hỏng của hệ kết cấu chịu lực, đặc biệt tại các khu vực hành lang, cầu thang, khu vực công cộng của công trình đang ở trạng thái nguy hiểm cục bộ (nhà cấp C). Nhận thấy việc thực hiện sửa chữa, gia cố hệ kết cấu chịu lực hiện hữu sẽ tốn kém rất nhiều kinh phí nhưng hiệu quả sử dụng thấp và không triệt để do công trình đã hết niên hạn sử dụng, hiện nay UBND quận 10 đã xây dựng kế hoạch tháo dỡ và xây dựng lại công trình mới phù hợp với quy hoạch chung của khu vực, đảm bảo tiện nghi sử dụng và mỹ quan đô thị.

Trên cơ sở Kế hoạch của UBND Quận 10 về cải tạo, chỉnh trang các khu chung cư bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn Quận 10 giai đoạn 2016-2020, UBND Quận 10 sẽ giao cho UBND Phường 2 tổ chức công bố công khai (trong thời gian 30 ngày) để lấy ý kiến của nhân dân thống nhất về việc thực hiện di dời, giải tỏa các lô chung cư cũ và tiến hành xây dựng mới theo kế hoạch của Quận.

Dự kiến hoàn tất pháp lý lựa chọn nhà đầu tư, thủ tục di dời và thực hiện công tác bố trí tái định cư cho các hộ dân trong giai đoạn từ năm 2018-2020, do đó UBND Quận 10 có thông tin đến các hộ dân được biết để chủ động sắp xếp, chuẩn bị cho việc tiến hành di dời để xây dựng mới chung cư tại khu đất trên.

Trân trọng


Trở về