Chi tiết thông tin hỏi đáp

 Thông tin câu hỏi 
Tiêu đề Quán cà phê Cội tại số 4/7 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Q.10 lấn chiếm vỉa hè sai quy hoạch
Người gửi Trúc Nguyễn
Năm sinh 1976 - Nam
Email truc_nht@yahoo.com
Ngày gửi 23/04/2017
Địa chỉ: 4/7 Hoàng Dư Khương, P12, Q10
Quán: Cafe Cội
Chủ quán: Kiệt số điện thoại 0919877939 (hội Việt Tennis)
Hành vi:
1. Lấn chiếm trái phép hẻm
2. Đậu xe trái phép lấn chiếm hẻm
3. Xây vỉa hè cao bất thường và sử dụng vỉa hè trái phép.
4. Dựng bảng quảng cáo trái phép và không xin phép
5. Treo bảng quảng cáo không đảm bảo an toàn về điện và có khả năng gây mất an toàn về điện, ảnh hưởng cho người đi lại.

Quán cafe Cội mới vừa khai trương tại số 4/7 Hoàng Dư Khương P12 Quận 10. Quán đã chiếm dụng một nửa phần đường của nhà nước làm nơi kinh doanh, Tự xây vỉa hè cao 40cm không theo quy hoạch, tự dựng hàng rào chiếm đường, Việc kinh doanh lấn chiếm vỉa hè và lòng đường gây bức xúc cho những người dân và là sự thách thức với chính quyền địa phương, Ngang nhiên thách thức dư luận và đứng trên pháp luật, đi trái với xu thế chung về lập lại trật tự đô thị của quận 10 và TPHCM. Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng và UBND Q10 sớm có hành động quyết liệt để giải quyết việc kinh doanh coi thường pháp luật, ngang nhiên coi đất công là nơi kinh doanh của cá nhân. Rất mong UBND quận 10 TP HCM ghé thăm quán để đòi lại vỉa hè và đường của quận 10 TP HCM, Trân trọng cảm ơn, Đại diện nhóm dân địa phương P12 Q10 TPHCM.
Vui lòng tham khảo video hành vi sai phạm https://youtu.be/4el8OTzAQYM

  Thông tin phản hồi từ phía UBND Q10
Người phản hồi Võ Ngọc Thanh

Kính gửi quý công dân,

Ban Biên tập Website Quận 10 phản hồi nội dung trả lời của UBND Phường 12 Quận 10 như sau:

Ngày 04/5/2017, UBND Phường 12 phối hợp các ban ngành đoàn thể Khu phố 8 và Ban Điều hành Tổ dân phố 34A kiểm tra quán cà phê Cội, do ông Hồ Tấn Anh Kiệt làm chủ quán. Tổ kiểm tra ghi nhận chủ quán đã vi phạm một số quy định về trật tự đô thị.

Tổ công tác đã lập biên bản yêu cầu chủ quán không được để xe khách dưới lòng hẻm, không để bàn ghế trên vỉa hè, phải tháo dỡ bục bệ trên vỉa hè và tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định.

Ngày 11/5/2017, UBND Phường tiếp tục kiểm tra việc chấp hành trật tự đô thị của quán cà phê Cội dưới sự chứng kiến của các hộ dân xung quanh. Tại thời điểm kiểm tra, quán cà phê Cội đã chấp hành tháo dỡ biển quảng cáo, tháo dỡ bục bệ lấn chiếm hẻm, không để xe khách dưới lòng đường hẻm và bàn chế trên vỉa hè. UBND Phường yêu cầu chủ quán phải chấp hành các quy định về trật tự đô thị, nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

UBND Phường cũng tiến hành lập lại trật tự đô thị trên toàn tuyến hẻm số 4 Hoàng Dư Khương: sắp xếp lại vị trí để xe trên vỉa hè; tháo dỡ các mái che lấn chiếm vỉa hè; dọn dẹp bàn ghế, vật dụng của các hộ kinh doanh trên vỉa hè; chấn chỉnh việc thu gom rác dân lập gây mất vệ sinh môi trường. Đồng thời thực hiện tháo dỡ cổng rào tạm tại hai đầu hẻm để tạo thông thoáng, thuận lợi lưu thông của người dân và tiến hành thủ tục thảm nhựa toàn tuyến hẻm với kinh phí do nhân dân đóng góp.

Trân trọng


Trở về