Chi tiết thông tin hỏi đáp

 Thông tin câu hỏi 
Tiêu đề Công ty trả lương không đủ, em phải làm sao
Người gửi Trần Anh Thư
Năm sinh 1999 - Nữ
Email anhthu170999@gmail.com
Ngày gửi 09/06/2018
Em là sinh viên, đi bán bánh mì cho công ty có văn phòng ở quận 10. Vào 16/5 e nộp đơn xin nghỉ, ngày chấm dứt hợp đồng lao động là 31/5. Nhưng công ty khi trả lương tháng 5 không đủ so với số ngày e đã làm và không thông báo khi có lương. Mặc dù số tiền không lớn (thiếu khoảng 300k) nhưng vì là sinh viên nên em rất cần nó. Vậy có cách nào giải quyết để công ty trả đủ lương cho em không ạ ? Em cảm ơn

  Thông tin phản hồi từ phía UBND Q10
Người phản hồi Quản trị tin bài

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 10 trả lời câu hỏi như sau:

Do nội dung câu hỏi của quý công dân không nói rõ quý công dân đã làm việc cho công ty nào trên địa bàn Quận 10 (không có tên công ty và địa chỉ cụ thể) và có được ký hợp đồng lao động hay không? Hợp đồng lao động đã ký là loại hợp đồng như thế nào? Quý công dân chấm dứt hợp đồng có đúng pháp luật hay không... nên Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội không thể can thiệp, hỗ trợ để đưa ra hướng giải quyết buộc công ty phải trả đầy đủ lương cho quý công dân (vì dựa theo thông tin quý công dân nêu ngày hết hạn hợp đồng là ngày 31/5 nhưng quý công dân nghỉ việc vào ngày 16/5 như vậy quý công dân đã đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật...; nếu chiếu theo quy định tại Điều 43 Bộ Luật lao động có thể sẽ phải bồi thường cho người sử dụng lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật). 

Do vậy, mời quý công dân vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội Quận 10 - số 474 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10 - Phòng số 5 (vào cổng chính trên đường Thành Thái) trình bày cụ thể thông tin để hòa giải viên lao động tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng.


Trở về